10 phẩm chất cá nhân mà Nhà tuyển dụng Tâm Quang Minh luôn tìm kiếm ở ứng viên

Văn phòng làm việc_Chuyên trách kênh thương mại điện tử

Có một số phẩm chất cá nhân nhất định mà Công ty Tâm Quang Minh (Thương hiệu Tủ bếp Furniture – TBF) chúng tôi tìm kiếm khi tuyển dụng nhân viên mới. Những điều này Nhà tuyển dụng Tâm Quang Minh không thể đào tạo nhưng nó có thể có tác động lớn đến văn hóa và năng suất của doanh nghiệp.

Đội ngũ CBNV Tâm Quang Minh

Chính trực

Chúng tôi cần tuyển những nhân viên mà chúng tôi có thể tin tưởng. Đó là lý do tại sao chúng tôi tìm kiếm những người có tinh thần chính trực, cụ thể là trung thực, có đạo đức và luôn cam kết làm việc đúng. Những người này sẽ luôn chịu trách nhiệm về hành động của họ và trung thành với công ty nếu được đối xử đúng mực.

Mặt khác, khách hàng luôn thích giao dịch với những người ấm áp, trung thực và chân thành. Chẳng hạn, khi tìm kiếm một thợ sửa xe, một trong những điều chính bạn tìm kiếm là gì? Bạn muốn một người thợ máy chính trực — người sẽ nói trước sự thật với bạn và đưa ra mức giá hợp lý, phải không?

Để đảm bảo rằng chúng tôi có những nhân viên chính trực, chúng tôi cần phải thực hiện một số nghiên cứu như kiểm tra với người tham khảo hoặc gọi cho các nhà tuyển dụng trước đây.

Đưa kỹ năng vào hành động

Trong quá trình tuyển dụng, chúng tôi có thể yêu cầu ứng viên hoàn thành một nhiệm vụ mẫu để minh họa rõ hơn bộ kỹ năng của họ. Chúng tôi tìm các ứng viên năng động, hào hứng trở thành một phần của công ty và sẵn sàng nỗ lực hơn để đạt được thành công. Những ứng viên giữ được bình tĩnh đồng thời thể hiện kỹ năng giải quyết vấn đề của họ thường có khả năng làm việc tốt dưới áp lực và trách nhiệm đi kèm với công việc.

Khi phỏng vấn một ứng viên, điều quan trọng là phải đo lường sự phù hợp của họ theo hai cách riêng biệt. Trước tiên, hãy xem xét sự phù hợp của họ đối với vị trí công việc dựa trên kiến ​​thức, kỹ năng và khả năng tổng thể của họ để thực hiện thành công các chức năng cần thiết. Thứ hai, đo lường sự phù hợp của họ đối với toàn doanh nghiệp bằng cách hình dung cách họ sẽ phù hợp với văn hóa công ty. Những nhân viên cảm thấy thành công ở vị trí của họ và có cảm giác gắn bó với công ty thường sẽ ở lại lâu hơn.

Có khả năng học hỏi

Học tập là một phần để bước vào một vai trò mới. Với bất kỳ công ty xa lạ nào, có một số hệ thống, quy trình và cách thức làm việc nhất định mà một nhân viên mới phải học ngay từ đầu. Khi đánh giá ứng viên, hãy xác định xem họ có phải là người hào hứng muốn tìm hiểu về công việc và công ty của bạn hay không.

Đồng thời cũng chú ý đến cách họ học hỏi. Họ có khả năng học tập độc lập hay sẽ yêu cầu nhiều sự hỗ trợ? Họ có khả năng vừa học vừa làm không? Hay họ sẽ cần phải trải qua một chương trình đào tạo?

Tự tin

Mỗi ứng viên mà chúng tôi có thể cân nhắc tuyển dụng có một nền tảng khác nhau. Họ có thể là người vừa tốt nghiệp hoặc người kỳ cựu trong ngành. Bất kể nền tảng của họ là gì, hãy xem họ có phải là một người tự tin hay không?

Họ có thể đã có thời gian khó khăn trong sự nghiệp mà ở đó mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, họ đã xử lý như thế nào và họ học được gì? Những câu trả lời này sẽ cho chúng tôi biết rất nhiều điều về cách họ nhận thức bản thân và cách họ có thể giúp (hoặc tạo ảnh hưởng xấu) cho doanh nghiệp của bạn.

Sự khiêm tốn

Mặc dù sự tự tin là một đặc điểm tuyệt vời của một nhân viên tiềm năng nhưng sự khiêm tốn cũng là phẩm chất cá nhân không kém phần quan trọng. Một phần của khiêm tốn là nhận ra rằng tất cả mọi người đều mắc sai lầm, kể cả bản thân họ. Hãy yêu cầu họ kể về một sai lầm mà họ đã mắc phải trong quá khứ và họ đã học được điều gì. Nếu họ không thể chỉ ra cho bạn ít nhất một sai lầm và họ đã trưởng thành thông qua việc đó như thế nào về mặt cá nhân hay sự nghiệp, hãy cẩn thận.

Tinh thần đồng đội

Ngay cả khi một công việc yêu cầu hầu hết các nhiệm vụ phải được hoàn thành một mình, thì sẽ có lúc các nhân viên sẽ phải làm việc cùng nhau. Hãy hỏi ứng viên về khả năng làm việc nhóm của họ và loại môi trường làm việc mà họ thích. Đồng thời bạn có thể thực hiện các cuộc phỏng vấn nhóm để xem cách họ tương tác với các nhân viên hiện tại như thế nào.

Khả năng tạo ra kết quả

Nhiều nhà tuyển dụng mắc sai lầm khi hỏi các ứng viên tiềm năng những câu hỏi dựa trên nhiệm vụ như Bạn đã làm gì ở công việc trước đây? Những điều này Chúng tôi có thể tìm thấy trong CV của Bạn. Điều khó tìm hơn là người có thể chủ động và tạo ra kết quả.

Và Chúng tôi đặt những câu hỏi cụ thể để tìm ra câu trả lời chi tiết. Chẳng hạn như Bạn đã đạt được mức doanh thu bao nhiêu? Bạn đã phát triển những quy trình nào trong công việc trước đây? Bạn đã mang lại bao nhiêu khách hàng mới?

Phản hồi nhanh

Chú ý theo dõi và phản hồi nhanh không chỉ thể hiện sự tôn trọng và lịch sự mà còn là một dấu hiệu về cách ứng viên sẽ tương tác với đồng nghiệp và khách hàng khi nhận được công việc. Đối xử với mọi người một cách tôn trọng sẽ mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn ở mọi vị trí của công ty, đặc biệt là khi giao dịch trực tiếp với khách hàng.

Lắng nghe cẩn thận

Trong một cuộc phỏng vấn, điều cần thiết là tạo điều kiện cho ứng viên trình bày, nhưng điều quan trọng hơn nữa là đánh giá mức độ họ có thể lắng nghe và nắm bắt thông tin.

Một cách hiệu quả để làm điều này là Chúng tôi cho họ biết thông tin về công ty, sau đó hỏi họ những câu hỏi cụ thể. Chẳng hạn, chúng tôi sẽ nói với họ về một thử thách mà chúng tôi đã gặp phải gần đây và hỏi xem họ sẽ xử lý như thế nào. Đảm bảo rằng câu chuyện chúng tôi kể đủ dài để bạn phải chú ý đến những gì chúng tôi đang nói.

Sự tò mò

Là người phỏng vấn, chúng tôi sẽ đặt câu hỏi, những ứng viên lý tưởng sẽ đưa ra câu hỏi của riêng họ. Những ứng viên tốt nhất quan tâm đến việc mở rộng kiến ​​thức của họ và sẽ muốn hiểu sâu hơn về công ty, vị trí, tầm nhìn và lĩnh vực hoạt động của công ty. Do vậy, chúng tôi tìm một người cởi mở và hào hứng để học hỏi và phát triển, chứ không phải là một người nghĩ rằng họ đã biết mọi thứ.

Khi chúng tôi phải đối mặt với quyết định khó khăn là tìm ra ứng viên nào phù hợp với công việc, chúng tôi luôn cân nhắc đến các phẩm chất cá nhân họ thể hiện trong CV và khi phỏng vấn. Một ứng viên toàn diện với kinh nghiệm tích cực trong quá khứ, trung thực, ham học hỏi, biết lắng nghe và nhiệt tình có thể dễ dàng nâng cao giá trị của công ty chúng tôi, vì vậy khi tuyển dụng chúng tôi luôn luôn chú ý đến các đặc điểm này khi thêm người vào đội ngũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *